Xưởng sản xuất Lục Bình Gỗ Nguyên Khối Hiệp Gia chúng tôi chuyên nhận đặt mẫu theo kích thước, lục bình gỗ đặc không chắp vá chỉ có tại đây.

Ngoài lục bình gỗ cẩm vàng ra chúng tôi còn có gỗ gõ đỏ, gỗ gụ, gỗ hương đá…đầy đủ kích thước như 1m40, 1m60, 1m80,2m,2m30….mẫu giống nhau chỉ khác kích thước & chất gỗ.

Cặp Lục Bình Gỗ hay còn gọi là lộc bình gỗ được trưng bày trong các gia đình không chỉ đơn thuần là những vật dụng trang trí nội thấy bình thường mà nó còn có tác dụng chiêu tài giữ lộc rất tốt.

Lục bình gỗ có dạng chung là một chiếc bình cao, phần bụng phình ra, cổ thắt lại và miệng loe ra.

Hình ảnh lộc bình gỗ này với ý nghĩa miệng loe thu hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Thân phình ra để chứa đựng tài sản, khí tốt và miệng thắ lại để bảo vệ tài sản, may mắn và khí tốt cho gia chủ.

Muốn có được một mẫu lộc bình gỗ đẹp người nghệ nhân phải lựa chọn được những khúc quý đặc ruột để chế tác, gỗ càng nhiều vân đẹp thì giá lộc bình gỗ này sẽ càng cao.

Sau khi tiện lộc bình gỗ xong thì toàn thân bình cũng chỉ là một khối gỗ đặc, chỉ có phần miệng mới được khoét vào thớ gỗ một chút để tạo thành một hình lòng đĩa hơi trũng.

Theo quan niệm phong thuỷ, ngày lễ tết gia chủ dùng những đồng tiền đồng để bỏ vào chỗ trũng này sẽ có ý nghĩa là thu được nhiều tài lộc cho gia đình.

Ý nghĩa phong thuỷ của lộc bình khi đặt trong nhà là thể hiện sự quyền quý, cao sang và thu giữ, bảo vệ tài sản cho gia chủ.

Luc Binh Go - Lục Bình Gỗ Nguyên Khối MS: 03

Đây là loại lục bình gỗ được ưa chuộng sau này, chú trọng đến việc làm nối bật nên những nét đẹp đặc sắc của từng loại gỗ một cách tự nhiên nhất.

Xét về cách chơi thì chia thành ba loại là chơi độc bình, song bình hay đa bình.

Mỗi loại sẽ có những đặc điển rất riêng do đó tùy từng loại gỗ và sở thích người chơi mà chúng ta có thể chọn cho mình một phong cách chơi lộc bình gỗ riêng biệt cho bản thân.

Đây là phong cách chơi lộc bình gỗ theo hướng đơn giản, không cầu kì về mặt điêu khắc chi tiết nhưng chú trọng kỹ thuật tiện và sự hài hòa tỷ lệ các phần của bình hơn.

Một số mẫu gỗ lục bình thường được dùng nhiều ở dạng mẫu trơn này phải kể đến lộc bình gỗ gõ, lộc bình gỗ hương vân đẹp, lộc bình gỗ hương đá, lộc bình gỗ gụ….

Lộc bình cặp này thường được chọn từ hai phôi gỗ tương đồng với nhau về kích thước cũng nhưng độ đều của hoa văn vân gỗ.

Nói thú chơi lục bình gỗ là thú vui tao nhã có thể đúng cũng có thể sai.

Những người đam mê gỗ thực sự có thể “ngất ngây” trước một mẫu lộc bình gỗ đẹp với những vân gỗ độc đáo hay màu sắc bắt mắt.

Tuy nhiên, để có một lọ lục bình nguyên khối bằng gỗ quý các nghệ nhân và “thợ săn gỗ” cũng tốn không ít công sức.

Do đó, giá mua lộc bình gỗ quý cũng khá “chát” đối với nhiều người.

Tuỳ thuộc vào kích thước và loại gỗ mà giá bán lục bình gỗ giao động khá nhiều.

Những mẫu lộc bình được tạc từ các loại gỗ quý như: Gỗ nu, gỗ trắc, gỗ hương,… có giá từ vài triệu đồng đến vài chục thậm chí vài trăm triệu đồng.

Trong giới đại gia gỗ thì việc chơi lục bình gỗ không hẳn là một thú vui nữa mà gần như trở thành cuộc đua chưa có hồi kết.

Luc Binh Go 1 - Lục Bình Gỗ Nguyên Khối MS: 03

Cách đặt lộc bình gỗ trong nhà là không nên đặt đối diện cửa chính vì như thế tương đương với việc làm thất thoát tài sản ra bên ngoài.

Lộc bình gỗ có kích thước lớn nên đặt trong phòng khách hoặc phòng thờ nhưng nên đặt ở nơi dễ thấy vừa để trang trí, vừa đúng ý nghĩa phong thuỷ.

Trưng bày lục bình gỗ trong phòng khách không chỉ là sở hữu của cá nhân hay gia đình người chơi mà còn thể hiện sự hiểu biết và đẳng cấp của gia chủ.

Ngày nay, lộc bình gỗ trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình dù là đam mê hay không đam mê gỗ bởi ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn của lộc bình.

Trước khi tìm mua một lọ lộc bình đẹp, gia chủ nên tìm hiểu rõ, hiểu đúng về lục bình để đạt hiệu quả phong thuỷ tốt nhất.

Lộc bình gỗ hiểu đúng chơi đúng không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ của người chơi mà còn phải chơi đúng để tránh thất thoát tài lộc của gia đình.

Luc Binh Go 2 - Lục Bình Gỗ Nguyên Khối MS: 03

Lộc bình (cũng gọi là lục bình) không chỉ đơn giản là món đồ nội thất trang trí, mà còn là vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa may mắn, vượng khí, hút tài giữa lộc cho gia chủ.

Đó là lý do lộc bình thường được đặt tại những nơi trang trọng như phòng khách, phòng thờ, đình, đền, chùa,…

Không ai biết rõ lục bình có từ khi nào, chỉ biết thú chơi này có nguồn gốc từ thời phong kiến Trung Quốc trong các gia đình giàu có, quan lại, vua chúa,…

Sau đó do ảnh hưởng văn hóa nên tầng lớp quan lại, trưởng giả Việt Nam cũng rất chuộng và yêu thích món đồ nội thất sa sỉ này.

Khác với lộc bình sứ có thể tạo hình rồng phượng, hoa lá hoặc bất cứ hình gì tùy theo ý muốn của người nghệ nhân, cái đẹp của lộc bình gỗ chính là ở đặc tính của cây gỗ và vân gỗ tự nhiên.

Muốn tạo ra được một chiếc lộc bình gỗ đẹp, người nghệ nhân phải tìm được những khúc gỗ đặc, nguyên khối để chế tác.

Gỗ càng quý hiếm, càng nhiều vân đẹp thì càng khó kiếm nên giá trị của nó cũng ngày càng cao.

Dưới đây là những mẫu lộc bình phong thủy do Xưởng chúng tôi tự sản xuất. 100% làm từ gỗ tự nhiên, đặc nguyên khối không chấp ghép.

Luc Binh Go 3 - Lục Bình Gỗ Nguyên Khối MS: 03

https://www.youtube.com/watch?v=7HzcZ2j_66w    

Hotline: 0777.285.999 – 0911.80.6262/zalo – Địa chỉ: xã hải minh – huyên hải hậu – tỉnh nam định.

MỜI QUÝ KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG ! TRÂN TRỌNG CẢM ƠN.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lục Bình Gỗ Nguyên Khối MS: 03”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Sản phẩm ngẫu nhiên

Call Now Button